Đặc sản dừa nướng kiểu Thái 100% tự nhiên
Hotline: 0934056918 - 0918.813.679
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Banner
Đặc sản dừa nướng kiểu Thái 100% tự nhiên
Sản phẩm dừa nướng đầu tiên và độc nhất xuất hiện khiến nhiều người xôn xao

Sinh ra và lớn lên tại xứ dừa, anh Trần Văn Phong, ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã làm nhiều người dân và cả du khách gần xa ngạc nhiên đầy thích thú với mô hình dừa dứa nướng của mình. Đây được xem là sản phẩm dừa nướng đầu tiên và độc nhất vô nhị tại địa phương.

Toạ lạc tại quốc lộ 60, khu phố 3, trị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cơ sở cung cấp dừa giống, dừa tươi, dừa kiểng và củ hủ dừa của anh Trần Văn Phong trong thời gian gần đây được khách du lịch và người dân địa phương truyền tai nhau về sản phẩm mới: Dừa nướng Ba Đốt.

 

Được biết, sau khi thưởng thức món dừa dứa nướng tại Thái Lan, anh Phong cùng một người bạn đã nảy ra ý tưởng mang sản phẩm này về kinh doanh tại quê hương vì có nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có. Vào năm 2017, anh Trần Văn Phong đã mua trọn gói độc quyền sản phẩm dừa dứa nướng. Đến nay, cơ sở dừa dứa của anh trung bình xuất mỗi tháng khoảng 2.000 trái.  

 

Theo anh Trần Văn Phong, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất là dừa dứa, bởi dừa dứa tự nhiên đã có vị thơm, và ngọt thanh, khi đem nướng lên thì hương vị đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nguyên liệu dừa dứa tại địa phương hiện nay khan hiếm, vì thế anh Phong đã đến các địa phương trong và ngoài tỉnh như Tiền Giang, Trà Vinh để kí hợp đồng bao tiêu với nông dân. Hiện, tổng nguồn nguyên liệu anh đang có khoảng 20 ha, nguồn cung không đủ cầu.

 

Để sản xuất một trái dừa dứa nướng phải qua 9 công đoạn, nhưng để cho ra mắt một sản phẩm ngon, đẹp mắt chủ yếu phụ thuộc vào sự tinh tế và kinh nghiệm. Trong đó, khi chọn dừa phải chọn trái không quá non cũng không được quá già  để có vỏ cứng, đảm bảo vỏ không bị nứt khi được nướng qua lửa hồng. Trái dừa phải có độ đồng đều về kích cỡ và sẽ được để nguyên vỏ khi nướng. Đầu tiên, dừa nguyên trái được đem vào lò nướng với nhiệt độ 100oC, thời gian nướng tầm khoảng 30 phút. Kế đến, người thợ gọt bỏ lớp vỏ ngoài, gọt đẽo lớp vỏ trong sao cho đẹp mắt. Sau đó, quả dừa thành phẩm được đem đi khắc logo thương hiệu bằng bằng máy khắc tia lazer chuyên dụng. Cuối cùng, sản phẩm được hút chân không để kéo dài thời gian bảo quản lên đến 10 ngày.

Chia sẻ:

DUA DUA NUONG

DUA NUONG BA DOT

DUA XIEM NUONG